Tại Ecovillage Saigon River – vùng đất Blue Zones đầu tiên tại Việt Nam, cư dân được tận hưởng những trải nghiệm của cuộc sống chất lượng, bí quyết sống vui, sống khoẻ và sống trường thọ đến từ 5 Vùng Xanh của thế giới…

BÍ QUYẾT SỐNG TRƯỜNG THỌ CỦA CƯ DÂN BLUE ZONES

Trên thế giới hiện nay có 5 vùng đất Blue Zones hay còn gọi là Vùng Xanh, nơi người dân sống thọ, sống khỏe nhờ gần gũi với thiên nhiên. 5 vùng đất đó là: Icaria (Hy Lạp), Sardinia (Ý), Okinawa (Nhật Bản), Nicoya (Costa Rica), Loma Linda, California (Mỹ). Điểm chung của những vùng đất Blue Zones trên là cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, kích thích con người vận động, tập luyện thể thao ngoài trời và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh.

Không gian trải nghiệm “Tắm âm thanh” tại Vùng đất Blue Zones đầu tiên tại Việt Nam.
Không gian trải nghiệm “Tắm âm thanh” tại Vùng đất Blue Zones đầu tiên tại Việt Nam.

Tại vùng đất Blue Zones đầu tiên của Việt Nam – Ecovillage Saigon River, dưới ánh nắng nhè nhẹ của buổi chiều cuối tuần, trong không gian ấm cúng, nồng nàn mùi nến thơm, giữa lòng đảo hoa, cư dân tương lai được trải nghiệm một buổi Sound Bath – “tắm âm thanh” đẳng cấp, riêng tư và được thiết kế độc quyền dành riêng cho cư dân Blue Zones.

Khi tiếng gòng vang lên, cũng là lúc mọi người bắt đầu đắm chìm vào các loại thanh âm với những tần số khác nhau, thả lỏng cơ thể, cơ mặt và mọi giác quan để lắng nghe những thanh âm đến từ nhiều loại chuông được làm từ những chất liệu và có kích thước khác nhau như đồng, bạc, vàng và pha lê. Đặc biệt, những loại chuông này đều được nhập khẩu hoàn toàn từ Nepal và được sản xuất một cách thủ công.

Những chiếc chuông với những kích thước và thời gian hoàn thành khác nhau tạo ra những thanh âm khác nhau.
Những chiếc chuông với những kích thước và thời gian hoàn thành khác nhau tạo ra những thanh âm khác nhau.

Đặc biệt, cư dân Ecovillage Saigon River còn được trải nghiệm liệu pháp trị liệu thư giãn sâu bằng chuông nước, phương pháp trị liệu lần đầu tiên xuất hiện tại phía Đông Sài Gòn. Kết thúc buổi trải nghiệm, mỗi người được thưởng thức một tách trà ấm nóng cũng là khi thời tiết đã chuyển tối. Một buổi trải nghiệm nhiều cảm xúc, lắng đọng và mới mẻ.

Tại Ecovillage Saigon River, cư dân sẽ được tận hưởng những phương pháp trị liệu ý nghĩa vừa nêu hàng ngày, để cuộc sống mỗi ngày trôi qua, đều là sống khoẻ, sống vui, sống ý nghĩa.

Theo Seth Misterka, nhà đồng sáng lập Crystal Sound Bath tại Los Angeles (Mỹ) cho biết việc trị liệu bằng âm thanh đem đến sự thư giãn, gia tăng cảm giác hạnh phúc, mở rộng nhận thức và cải thiện khả năng nhìn xa trông rộng của người thực hành.

Bên cạnh đó, tắm âm thanh còn có khả năng thúc đẩy quá trình chữa bệnh về thể chất không cần xâm lấn hay có tác dụng phụ. “Tắm âm thanh có tác dụng như châm cứu, có điều bạn sử dụng tần số và độ rung thay vì kim”, Tamalyn Miller, chuyên gia âm thanh hàng đầu tại NYC chia sẻ.

Chuông là sản phẩm chính được dùng trong các buổi “Tắm âm Thanh”. Những sản phẩm này được nhập khẩu hoàn toàn từ Nepal.
Chuông là sản phẩm chính được dùng trong các buổi “Tắm âm Thanh”. Những sản phẩm này được nhập khẩu hoàn toàn từ Nepal.

“Tắm âm thanh” là một trong chuỗi các chủ đề mà Nhà sáng lập Ecopark mong muốn mang đến cho cư dân Blue Zones Việt Nam. Bởi đây là một trong những bí quyết giúp cư dân tại 5 vùng đất được gán nhãn Blue Zones trên thế giới sống khoẻ, sống trường thọ và được cân bằng thân – tâm – trí.

Trước đó vào ngày 18/11/2023, cư dân Blue Zones tại Việt Nam cũng đã được tham sự kiện chia sẻ về dinh dưỡng, lối sống Blue Zones và bữa ăn chuẩn thực dưỡng được phục vụ theo tiêu chuẩn resort 6 sao, mô phỏng tiện ích nhà hàng thực dưỡng ven sông với nguồn nguyên liệu đến từ bếp rừng organic tại Ecovillage Saigon River.

Bữa ăn thực dưỡng dành cho cư dân Blue Zones.
Bữa ăn thực dưỡng dành cho cư dân Blue Zones.

Chế độ ăn thực dưỡng hay còn có tên gọi khác là thực dưỡng Ohsawa, được triết gia Nhật Bản Georges Ohsawa sáng lập vào đầu thế kỷ XX, nhằm thúc đẩy một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh. Đây cũng là một trong 5 bí quyết sống khoẻ, sống lâu và sống trường thọ của người dân từ 5 vùng đất Blue Zones trên thế giới. Và đảo Okinawa, thuộc quần đảo Nansei, Nhật Bản cũng là một trong 5 Vùng Xanh toàn cầu.

Việc mang đến những trải nghiệm về thực dưỡng hay trị liệu bằng âm thanh đều là những biện pháp giúp cân bằng thân – tâm – trí, hướng đến cuộc sống trường thọ, khoẻ mạnh, sống vui, sống khoẻ.

Việc kiến tạo vùng đất Blue Zones đầu tiên tại Việt Nam thể hiện nỗ lực và tầm nhìn xa trong hành trình phủ xanh Việt Nam của nhà sáng lập Ecopark mà ở đó con người được gần gũi với thiên nhiên và được thiên nhiên nuôi dưỡng. Điều này phù hợp với xu hướng phát triển hiện đại, con người – đặc biệt là những người chú trọng đến phong cách sống mới, ngày càng chú trọng đến việc chăm sóc sức khoẻ và cân bằng cuộc sống.

VÙNG ĐẤT BLUE ZONES TIẾP THEO CỦA THẾ GIỚI XUẤT HIỆN TẠI VIỆT NAM

Ecovillage Saigon River xuất hiện trên thời báo Mỹ.
Ecovillage Saigon River xuất hiện trên thời báo Mỹ.

Ngày 23/11 vừa qua thời báo USA Today, thuộc tập đoàn báo chí lớn nhất của Mỹ đã thông tin Ecovillage Saigon River là vùng đất Blue Zones đầu tiên tại Việt Nam và thứ 6 trên thế giới. Tờ báo hàng đầu của Mỹ nhận định rằng Ecovillage Saigon River sẽ là dự án bất động sản biểu tượng, thiết lập một môi trường sống mới lần đầu tiên có tại Việt Nam. Đó là nơi con người sống vui, sống khoẻ, sống trường thọ và được gần gũi với thiên nhiên được thiên nhiên nuôi dưỡng, chữa lành một cách toàn diện thân – tâm – trí bằng những liệu pháp về âm thanh, thực dưỡng hay hành thiền. Theo đó, mỗi giây phút ở nhà cũng chính là thời gian nghỉ dưỡng ở resort 6 sao.

Ảnh thực tế tại dự án Ecovillage Saigon River.
Ảnh thực tế tại dự án Ecovillage Saigon River.

Tờ báo có lượng phát hành lớn thuộc top đầu của Mỹ cho rằng để chủ động sống rèn luyện thì dễ, tuy nhiên để tìm được 1 vùng đất có thể mang lại một môi trường sống đồng bộ hướng đến những giá trị về sức khoẻ, trường thọ và mang tính cộng đồng như 5 vùng đất Blue Zones trên thế giới là rất khó. Vì vậy, phải là một nhà đầu tư có tầm nhìn, tự tin với kinh nghiệm mới có thể phát triển được. Và tại Việt Nam, nhà phát triển bất động sản xanh Ecopark là đơn vị hội tụ đầy đủ các yếu tố này.

Dự án có 32ha mặt nước đi qua.
Dự án có 32ha mặt nước đi qua.

Nhìn nhận sự phát triển của thương hiệu Ecopark, USA Today đánh giá cao hành trình đi từ “Green zones đến Blue zones” và Ecovillage Saigon River sẽ trở thành vùng đất Blue zones đầu tiên tại Việt Nam. Tại dự án này, chủ đầu tư xây dựng với mật độ 15% toàn khu, 4ha diện tích công viên, 32ha mặt nước đi qua dự án.

Ngoài ra, tờ báo hơn 40 năm tuổi của Mỹ cũng khẳng định hành trình từ Green Zones đến Blue Zones của Nhà sáng lập Ecopark không chỉ đơn thuần là phát triển bất động sản mà còn kiến tạo môi trường sống vươn tầm thế giới, với mục tiêu giúp kéo dài tuổi thọ của người Việt Nam.