Những người giàu bền vững – nghĩa là những nhà đầu tư, thương nhân đang giữ trong tay dòng tiền mạnh ổn định đã xuống tiền vào các loại tài sản bất động sản nào trong giai đoạn hiện nay?

Thị trường bất động sản đóng băng hay tan băng có lẽ là chủ đề được nhiều người bàn luận nhất trong những tuần vừa qua. Sau khi thị trường ghi nhận một số hoạt động mở bán, chiến dịch ra mắt thành công của bất động sản trung tâm TP HCM, nhiều nhận định cho rằng thị trường đã ấm hơn, đặc biệt là phân khúc bất động sản nội thành.

Vậy, những người giàu bền vững – nghĩa là những nhà đầu tư, thương nhân đang giữ trong tay dòng tiền mạnh ổn định đã xuống tiền vào các loại tài sản bất động sản nào?

BĐS mặt biển

Tài sản trên 100 tỷ với đặc điểm mặt biển luôn cháy hàng.

Có thể nói, thị trường vẫn còn cần thêm tín hiệu để xác nhận đã thực sự vượt khỏi vùng đáy và bước vào giai đoạn phục hồi hay chưa, đặc biệt là chờ tín hiệu trở lại của dòng tiền vào bất động sản. Tuy nhiên, có một phân khúc khách hàng chịu rất ít sự ảnh hưởng của giai đoạn vừa qua, thậm chí họ còn gia tăng thêm tài sản tốt nhờ vào lợi thế đang nắm giữ dòng tiền.

Sau giai đoạn tăng trưởng nóng, bất động sản bắt đầu kén khách. Các dòng sản phẩm đầu cơ như đất tỉnh, đất nông thôn, vùng ven chờ quy hoạch đều hạ nhiệt vì lộ rõ bất cập không thể tạo dòng tiền, khó hiện thực hóa bức tranh mà nhà đầu cơ hình dung.

Thay vào đó, những khách hàng có dòng tiền ổn định ở mức nguồn thu cao, chưa bị ảnh hưởng bởi làn sóng găm hàng khi lướt trúng đỉnh giá 2021 – 2022 lại đang có xu hướng tìm những tài sản hấp dẫn.

Tiêu chí của tài sản hấp dẫn: vị trí đắc địa khó có thể tiếp cận khi thị trường đang tăng trưởng tốt.

Những vị trí như góc ngã tư trung tâm thành phố lớn, đất ven sông trung tâm, đất thương mại dịch vụ trên bãi biển hoặc trực diện biển thường đều là những vị trí càng để lâu càng giá trị do tính chất khan hiếm và độc nhất.

The Eden Bay Phú Quốc

The Eden Bay Phú Quốc

Tuy nhiên không phải lúc nào người mua cũng có thể tiếp cận được các bất động sản này, bởi người đang nắm giữ chúng cũng không phải tay chơi mới nổi trong làng đầu tư. Chính vì vậy, những thương vụ chuyển nhượng bất động sản vị trí đắc địa chính là món hàng hấp dẫn mà người giàu bền vững vẫn âm thầm xuống tiền, nhất là khi thị trường rơi vào giai đoạn khó khăn, nhiều nhà đầu tư buộc phải bán các tài sản đang có thanh khoản tốt.

Điển hình tại Phú Quốc, thời điểm lượng người giàu nhờ vào hoạt động đầu tư bất động sản tăng lên nhanh chóng, các giao dịch bất động sản ven biển hầu như không thể chờ mua được vị trí đắc địa cách biển dưới 300m. Thậm chí tài sản trên 100 tỷ với đặc điểm mặt biển luôn cháy hàng.

Thế nhưng, cơn địa chấn của thị trường tài chính vừa qua đã thổi bay giá trị tài sản của nhiều nhà đầu tư, khiến nhiều người không thể xoay sở dù có hàng trăm tỷ đồng tài sản nhà mặt phố trung tâm Sài Gòn, Hà Nội. Do đó, nhiều nhà đầu tư buộc phải rao bán sản phẩm đắc địa với kỳ vọng nhanh có thanh khoản để giải quyết các khó khăn đang đối diện.

Đó chính là lúc người giàu bền vững xuống tiền.

Khảo sát 1 vòng bất động sản tại các dự án trên bãi biển Phú Quốc, có thể nhận thấy các tổ hợp được đầu tư bài bản như tổ hợp Sunset Town Phú Quốc, siêu tổ hợp Đảo Thiên Đường Hòn Thơm, tổ hợp nghỉ dưỡng Bãi Dài Sun Secret Valley đều đang được chủ đầu tư chuẩn bị tung ra chính sách đột phá để đưa các bất động sản hấp dẫn này tiếp cận đến nhóm khách hàng sẵn dòng tiền.

Người giàu bền vững mua BĐS tại vị trí đắc địa

Thị trấn Hoàng Hôn

Nhà đầu tư trong giai đoạn hiện nay có vị thế tốt hơn khi tìm kiếm bất động sản: có thể yêu cầu lượng thông tin đầy đủ, chi tiết, yêu cầu nhiều so sánh, phân tích thông tin từ nhiều dự án khác nhau và có thể ra yêu cầu tìm kiếm các bất động sản mặt biển, trực diện biển hoặc thậm chí còn có thể tìm mua những bất động sản đã hoàn thành, có thể kiểm chứng được chất lượng, diện mạo, đặc tính, công năng.

Đó chính là lí do thị trường bất động sản Phú Quốc đang âm thầm ghi nhận những giao dịch giá trị lớn như biệt thự VIP50 (The Eden Bay), shophouse The Center, Shophouse mặt biển trục đường Amalfi, biệt thự mặt biển Bãi Dài cùng nhiều sản phẩm khác với chính sách cực kỳ ưu đãi.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Địa Ốc Nhà Đại Phát – Đối tác phân phối chiến lược của Tập Đoàn Sun Group

Trụ sở: Toà nhà Samland Riverview, Số 178/6 Nguyễn Văn Thương, F25, Q. Bình Thạnh, TP HCM

Hotline: 0911 068 068

VP Phú Quốc: Số 75, Đường Amalfi, Sun Premier Village Primavera, Thị Trấn An Thới, Phú Quốc, Kiên Giang