Thủ tướng đề nghị tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện mô hình hoạt động Nhà hát Đó, xây dựng các chương trình nghệ thuật biểu diễn chất lượng cao, phát huy giá trị văn hóa.

Sáng 1/4, nhân dịp kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa, Nhà hát Đó ở Bãi Tiên, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang đã được khánh thành.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cắt băng khánh thành Nhà hát Đó.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cắt băng khánh thành Nhà hát Đó.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân nhấn mạnh việc khánh thành và đưa Nhà hát Đó vào hoạt động là minh chứng cụ thể việc vận dụng chính sách của Đảng, Nhà nước trong huy động nguồn lực xã hội đầu tư vào văn hóa theo tinh thần Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

“Nhà hát Đó là công trình văn hóa, du lịch tiêu biểu, là mô hình phát triển kinh tế – du lịch dựa trên các giá trị văn hóa mang lại những khác biệt và độc đáo cho điểm đến du lịch Nha Trang, Khánh Hòa”, ông Tuân nói.

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao việc doanh nghiệp đã dành nguồn lực tài chính đầu tư xây dựng Nhà hát Đó, tạo điểm đến du lịch độc đáo và không gian cho hoạt động nghệ thuật Nha Trang – Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung.

Công trình Nhà hát Đó nhận 2 kỷ lục Việt Nam

Công trình Nhà hát Đó nhận 2 kỷ lục Việt Nam.

Thủ tướng cho biết sắp tới, Hội nghị Trung ương 7 sẽ thảo luận một số vấn đề về chính sách xã hội, chăm lo, phát triển con người. Mặt khác, Bộ Chính trị đã có Nghị quyết 08 về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn và Nghị quyết 09 về xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa, trong đó có mục tiêu phát triển du lịch.

Thủ tướng đề nghị chủ đầu tư tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện mô hình hoạt động của Nhà hát Đó, xây dựng các chương trình nghệ thuật biểu diễn chất lượng cao, phát huy tốt hơn nữa những giá trị quý giá, phong phú của văn hóa địa phương, văn hóa dân tộc.

Nhà hát Đó được thiết kế lấy cảm hứng từ chiếc đó – một dụng cụ đánh bắt thủy sản theo phương thức truyền thống của cư dân nông nghiệp lúa nước. Đây là công trình nhà hát tư nhân đầu tiên của Việt Nam và là một trong số ít công trình đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe về trình diễn nghệ thuật đẳng cấp quốc tế. Nhà hát có thể phục vụ hơn 500 người cùng lúc.

Biểu tượng văn hóa nghệ thuật Nha Trang

Chi tiết về các BĐS quanh nhà hát Đó xin liên hệ:

Công Ty TNHH Địa Ốc Nhà Đại Phát – Đối tác phân phối độc quyền phía nam của tập đoàn KDI Holdings

Hội sở: Tòa nhà Samland River View, 178/6 đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0911 068 068