Kempinski ra đời từ 127 năm trước, chuyên phục vụ tầng lớp quý tộc, hiện là lựa chọn hàng đầu của các nghệ sĩ, chính trị gia thế giới.

Năm 1897, trong các chuyến hành trình dài, người dân châu Âu quen thuộc với những quán trọ và nhà nghỉ có quy mô nhỏ, ít tiện nghi. Khách sạn hạng sang là khái niệm xa vời. Khi tầng lớp quý tộc của lục địa già hình thành sở thích du lịch vào khoảng thế kỷ 17, khái niệm Grand Tour ra đời, trong đó các gia đình sẽ đi xuyên châu Âu, với Italy là điểm đến chính. Cùng lúc đó, các nhà đầu tư khôn ngoan đã nắm bắt cơ hội để tạo ra những khách sạn xa hoa bậc nhất, phù hợp với vua chúa và hoàng hậu.

Các khách sạn sang trọng sở hữu hệ thống chiếu sáng bằng điện, thang máy cơ – những cải tiến hiếm thấy ở các khu nhà thời bấy giờ. Nhiều nơi được đầu tư kiến trúc và nội thất phức tạp, gợi nhớ đến những cung điện lớn ở châu Âu. Các khách sạn này đưa ra loại tiêu chuẩn dịch vụ hạng sang thường thấy ở những câu lạc bộ tư nhân uy tín và những món ăn thường thấy của các nhà hàng tốt nhất châu Âu. Đây trở thành nơi gặp gỡ những người cùng tầng lớp, tạo nên các kết nối xã hội và kinh doanh, đồng thời tận hưởng những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

Người sáng lập Berthold Kempinski.

Người sáng lập Berthold Kempinski.

Chính trong thời điểm khách sạn phát triển sôi động nhất, khi ngành dịch vụ xa xỉ còn sơ khai, Kempinski ra đời. Kể từ năm 1897, cái tên đã gắn liền với sự sang trọng cổ điển của châu Âu, thể hiện ở những dự án kinh doanh của các nhà buôn bán rượu và chủ sở hữu Berthold Kempinski. Đến nay, ngoài khách sạn chính, tập đoàn còn sở hữu 8 khách sạn riêng lẻ, trải rộng trên toàn cầu. Nơi đây trở thành điểm đến hàng đầu cho các hoàng gia, diễn viên, ca sĩ, chính trị gia, nhà văn nổi tiếng thế giới.

Riêng ở Đức, khách sạn Kempinski Hotel Bristol Berlin từng đón Nữ hoàng Elizabeth II, Vua George VI, Nữ hoàng Mary, Vua George V, Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton, George Clooney, Angelina Jolie, Brad Pitt, Tom Cruise, Madonna, Beyoncé, Rihanna, Lady Gaga, Elton John, nhà văn Agatha Christie, Ernest Hemingway, Mark Twain.

Khách sạn Kempinski Hotel Adlon Berlin từng đón Michael Jackson, David Bowie, Madonna, George Clooney, Leonardo DiCaprio, chính trị gia: Winston Churchill, John F. Kennedy, Ronald Reagan, Mikhail Gorbachev. Khách sạn Kempinski Hotel Vier Jahreszeiten München cũng từng phục vụ Elizabeth Taylor, Richard Burton, Sophia Loren, Audrey Hepburn.

Một phòng tại khách sạn Kempinski.

Một phòng tại khách sạn Kempinski ở Đức.

Hiện nay, thương hiệu này vận hành 112 khách sạn trên thế giới, trong đó có 76 khách sạn 5 sao tại 31 quốc gia, có mặt ở bốn châu lục. Điểm đến châu Á đầu tiên là Trung Quốc năm 1992, đến nay đã có trên 30 khách sạn ở châu lục này. Cũng giống khách sạn cùng thương hiệu ở châu Âu, các chi nhánh ở châu Á cũng là lựa chọn hàng đầu của các nghệ sĩ hàng đầu thế giới.

Ciragan Palace Kempinski tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) nằm trên bờ biển Bosphorus, kết hợp giữa vẻ quyến rũ và truyền thống, tập hợp cung điện cũ của quốc vương và một tòa nhà hiện đại để cung cấp 310 phòng. Điểm đặc sắc nhất là 11 dãy phòng trong khu cung điện. Đây là nơi lưu trú của gia đình hoàng gia đến đại biểu chính phủ, các biểu tượng trong âm nhạc, điện ảnh, thể thao và giải trí.

Bước vào tiền sảnh và rẽ trái, du khách sẽ bắt gặp Bức tường Danh vọng, bao phủ bởi các nhân vật quyền lực và nổi tiếng. Nơi đây từng tiếp đón Tom Hanks, Angelina Jolie, Brad Pitt, Antonio Banderas, Sharon Stone, Nicole Kidman, George Clooney, Julia Roberts, Leonardo DiCaprio, Johnny Depp, Madonna, Beyoncé, Rihanna, Lady Gaga, Elton John, Mariah Carey, Celine Dion, Justin Bieber, Taylor Swift, Ed Sheeran…

Các khách sạn tại Thái Lan và Trung Đông là điểm đến lý tưởng của hoàng gia và giới siêu giàu. Ba khách sạn của thương hiệu này tại Dubai đã kết nối với các điểm mua sắm hàng đầu như Dubai Mall và Mall of the Emirates. Will Smith, Chris Hemsworth, Scarlett Johansson, Chris Evans, Tom Holland, Justin Bieber, Taylor Swift, Ed Sheeran, Ariana Grande, Selena Gomez, Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Neymar Jr. cũng từng là khách lưu trú ở đây.

Một phòng tại khách sạn Ciragan Palace Kempinski, Istanbul.

Một phòng tại khách sạn Ciragan Palace Kempinski, Istanbul.

Ngoài ra, thương hiệu này còn xây dựng khách sạn ở một số quốc gia có vị trí đặc biệt như Cuba. Khi khai trương vào mùa hè năm 2017, Gran Hotel Manzana Kempinski La Habana là khách sạn sang trọng đầu tiên ở đảo quốc này. Một năm sau, nó cũng trở thành khách sạn đầu tiên trong nước cung cấp wifi miễn phí cho khách. Bản thân tòa nhà đã giữ một vị trí quan trọng trong lòng Habaneros.

Rất lâu trước khi bước vào lĩnh vực kinh doanh khách sạn, các nhà hàng ở Berlin của tập đoàn đã rất nổi tiếng. Tại M. Kempinski & Co., những người Berlin giàu có xếp hàng để thưởng thức các món ngon địa phương và quốc tế như tôm hùm, trứng cá muối.

Đối với hầu hết mọi người thời điểm đó, du lịch quốc tế vẫn rất tốn kém nhưng Berthold đã mang cả thế giới đến Berlin với phong cách trang trí cầu kỳ, nhạc sống và các hoạt động giải trí đặc trưng của từng điểm đến. Ngày nay, các khách sạn của thương hiệu tiếp tục cung cấp nền tảng trao đổi văn hóa và ẩm thực cho khách hàng. Mỗi cơ sở kinh doanh đều có đặc điểm riêng, có bề dày lịch sử, kết hợp văn hóa địa phương, mang nét kiến trúc đương đại.