Mang đến nhiều kỳ vọng, Giải thưởng Cánh diều Vàng 2023 đánh dấu một cột mốc mới trong hành trình 20 năm qua, với sự nỗ lực nâng tầm vị thế để trở thành Festival điện ảnh – du lịch mang tầm quốc gia.

 

 

Sáng 14.7 tại Hà Nội, Hội Điện ảnh Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố về “Giải thưởng Cánh diều Vàng 2023”

Sự kiện năm nay đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình 20 năm của Giải thưởng Cánh diều Vàng khi được nâng lên tầm cao mới với sự đồng hành của tỉnh Khánh Hòa, Hội Điện ảnh Việt Nam và Công ty Cổ phần Vega City thuộc tập đoàn KDI Holdings ..

Khởi nguồn từ một giải thưởng thường niên của các Hội Văn học nghệ thuật chuyên ngành Trung ương theo Chỉ thị 25/TTG, năm 1994 của Thủ tướng Chính phủ; Giải thưởng Cánh diều của Hội Điện ảnh Việt Nam đã chính thức ra đời từ năm 2002. Sau 2 thập kỷ nỗ lực từng bước khẳng định tầm vóc, Giải thưởng Cánh diều đã trở thành một giải thưởng tầm quốc gia, tôn vinh các tác phẩm điện ảnh, truyền hình, công trình nghiên cứu lý luận, phê bình điện ảnh và các tác giả, nghệ sĩ, người làm phim xuất sắc hàng năm.

PGS.TS Đỗ Lệnh Hùng Tú, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam cho biết, trong nỗ lực làm mới Giải thưởng Cánh diều, để giải thưởng nghề nghiệp của Hội Điện ảnh Việt Nam tích cực tham gia vào các hoạt động văn hóa, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, Giải thưởng Cánh diều năm 2022 đã lần đầu cập bến thành phố biển Nha Trang tươi đẹp và tạo được những hiệu ứng văn hóa, truyền thông tích cực.

Bên cạnh đó, để thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa ngày 1.4.2023,  định hướng của Bộ VHTTDL trong việc đẩy mạnh phát triển du lịch gắn với điện ảnh, giúp nâng tầm Giải thưởng Cánh diều trở thành thương hiệu điện ảnh Quốc gia và hướng đến tầm quốc tế, Hội Điện ảnh Việt Nam sẽ cùng đồng hành, phối hợp với Sở VHTT tỉnh Khánh Hòa, Công ty cổ phần Vega City thuộc Tập đoàn KDI Holdings tổ chức Giải thưởng Cánh diều thường niên tại Nha Trang, Khánh Hòa giai đoạn 2023 – 2025.

 

 

PGS.TS Đỗ Lệnh Hùng Tú, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam phát biểu tại Họp báo

Giải thưởng Cánh diều Vàng 2023 dự kiến diễn ra từ 6- 9.9.2023 tại Nha Trang- Khánh Hòa, hứa hẹn mang đến một chương trình hoạt động phong phú, đổi mới mạnh mẽ về nội dung với những yếu tố hấp dẫn, vừa bảo đảm tính chuyên môn cao, vừa tăng tương tác với cộng đồng trên tất cả các nền tảng truyền thông. Đặc biệt, sự kiện Thảm đỏ và Lễ trao Giải thưởng Cánh diều Vàng 2023 sẽ được tổ chức tại Nhà hát Đó – Vega City Nha Trang. Với tổng diện tích 2.500m2 gồm 536 chỗ ngồi, Nhà hát Đó được đánh giá là Trung tâm văn hóa – nghệ thuật đẳng cấp quốc tế mới tại Nha Trang nhờ toàn bộ hệ thống kỹ thuật, thiết kế sân khấu, âm thanh, sáng nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu, sẵn sàng đáp ứng cho những sự kiện lớn quy mô quốc gia và quốc tế.

Trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Thẩm định, đánh giá các tác phẩm điện ảnh, phim truyền hình dự thi; Chuỗi talkshow/podcast “Đối thoại cởi mở”; Cung đường điện ảnh ngoài trời dọc bãi biển Nha Trang với 20 điểm chiếu các phim truyện điện ảnh, tài liệu, khoa học, hoạt hình, phim ngắn đã giành Giải thưởng Cánh diều Vàng, kết hợp giao lưu nghệ sĩ và công chúng sẽ mang đến cho khán giả nhiều thú vị. Cùng với đó, các phim điện ảnh dự Cánh diều Vàng 2023 sẽ công chiếu tại các cụm rạp ở Nha Trang.

 

 

Nhiều sự kiện hấp dẫn, thu hút những nhà làm phim sẽ được tổ chức. Đáng chú ý, tọa đàm “Giải pháp nào để đánh thức ngành công nghiệp tỷ đô” là một cuộc đối thoại xoay quanh các vấn đề nóng của điện ảnh Việt được các chuyên gia, những nhà làm phim uy tín trao đổi, thảo luận nhằm đóng góp ý kiến xây dựng chương trình phát triển điện ảnh quốc gia gắn với du lịch.

Chương trình “Follow the Sun” (Hừng đông rực rỡ) được tổ chức với mong muốn mang đến một chương trình ý nghĩa, tổng hoà các yếu tố chính trị- văn hoá- nghệ thuật- du lịch. “Follow the Sun” đưa các nghệ sĩ qua một hành trình dài đến Mũi Đôi- tỉnh Khánh Hoà thực hiện nghi lễ Chào cờ Tổ quốc vào thời khắc bình minh xuất hiện. Chương trình kết hợp giao lưu văn nghệ cùng Bộ đội Biên phòng và được ghi hình trong một MV ca nhạc đặc sắc dành tặng công chúng, khán giả.

Dịp này, các nghệ sĩ, khán giả có cơ hội thưởng thức show diễn độc, lạ Life Puppets (Rối mơ) tại Nhà hát Đó, Vega City Nha Trang. Đây là chương trình nghệ thuật văn hoá bản địa độc đáo với sự kết hợp của đa loại hình nghệ thuật rối, đa không gian trình diễn cùng dàn khí nhạc các dân tộc bản địa Đông Nam Á đầu tiên tại Việt Nam. Đặc biệt Life Puppets – Rối Mơ tự hào được Tạp chí danh tiếng thế giới Entrepreneur ghi nhận là “Show diễn độc đáo, hấp dẫn nhất thế giới”.

 

 

Hội Điện ảnh Việt Nam sẽ cùng đồng hành, phối hợp với Sở VHTT tỉnh Khánh Hòa, Công ty cổ phần Vega City thuộc Tập đoàn KDI Holdings tổ chức Giải thưởng Cánh diều thường niên tại Nha Trang, Khánh Hòa giai đoạn 2023 – 2025

Các liveshow điện ảnh và âm nhạc quy tụ các ca sĩ hàng đầu Việt Nam, quốc tế và nghệ sĩ điện ảnh sẽ cùng biểu diễn các bài hát trong phim và ca khúc thịnh hành; Thảm đỏ và Lễ trao Giải thưởng Cánh Diều Vàng 2023; Du thuyền xuyên vịnh Nha Trang… là những sự kiện đáng chú ý khác tại Giải thưởng Cánh diều năm nay.

Đặc biệt, Cánh diều Vàng 2023 còn có sự tham gia của các nghệ sĩ trong nước và quốc tế đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ… trong đó có diễn viên Ajay Singh Chaudhary – ngôi sao Bollywood nổi tiếng của Ấn Độ, tại thảm đỏ đêm trao giải.

“Giải thưởng Cánh diều Vàng 2023 hứa hẹn không chỉ là ngày hội của nghệ sĩ, người làm phim và công chúng yêu mến Nghệ thuật thứ 7 khắp cả nước; mà còn tích cực góp phần quảng bá hình ảnh, tiềm năng du lịch địa phương và thương hiệu của các đơn vị, doanh nghiệp tham gia đồng hành cùng sự kiện”, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam Đỗ Lệnh Hùng Tú nhấn mạnh.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Địa Ốc Nhà Đại Phát – Đối tác chiến lược của tập đoàn KDI Holdings

Hội sở: Tòa nhà Samland River View, 178/6 đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0911 068 068

Email: mkt.nhadaiphat@gmail.com

Nhận thông tin dự án: https://duanvegacity.com/nhan-thong-tin-ks-melia-nha-trang/