Là một thương hiệu khách sạn sang trọng có lịch sử lâu đời nhất châu Âu, Kempinski nổi tiếng với lòng hiếu khách của thế kỷ XIX kết hợp với nét tinh tế hiện đại và sự mới mẻ.

Bên cạnh việc sở hữu nền tảng dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao Thuỵ Sĩ, bí quyết làm nên tên tuổi cho Kempinski ngày nay đó là còn nhờ sự lan toả đặc trưng văn hoá bản địa – nơi các khách sạn mang thương hiệu Kempinki được phát triển. Chính điều này đã tạo nên sự khác biệt cho Kempinski ngày nay với hệ thống hơn 80 khách sạn khác nhau ở 36 quốc gia và khắp 4 châu lục.

HÀNH TRÌNH 127 KEMPINSKI KHỞI NGUỒN TỪ NHÀ HÀNG SANG TRỌNG

8 điều thú vị về khách sạn lâu đời nhất Châu Âu - Kempinski: Từ thiết kế mang cảm hứng ‘Lục Nghệ’ độc đáo tới cung điện trên mặt nước đầu tiên của thế giới  - Ảnh 1.

Năm 2022, Tập đoàn khách sạn có tuổi đời lâu nhất châu Âu Kempinski kỉ niệm 125 năm thành lập

Vào năm 1897 tại Berlin, Đức, thời điểm chuyển giao giữa thế kỷ XIX và XX được đánh dấu bằng việc những khán giả sang trọng xếp hàng bên ngoài nhà hàng và rạp hát kết hợp với khung cảnh ăn uống sôi động. Trong số đó có nhà hàng rượu vang với không gian tuyệt đẹp được sở hữu bởi Berthold Kempinski ở địa chỉ số 25 Leipziger Strasse.

Tại đây, thực khách thường xuyên thưởng thức rượu vang theo ly và các món ngon theo mùa như tôm hùm và các loại tôm càng nói chung. Nhờ dịch vụ tốt, sang trọng với giá cả phải chăng, nhà hàng này đã trở thành dấu ấn gắn liền với tên tuổi của Kempinski.

Năm 2022, Kempinski đã kỉ niệm 125 thành lập nhà hàng đầu tiên và tôn vinh tinh thần đó đã được giữ gìn suốt hàng trăm năm qua.

THƯƠNG HIỆU KHÁCH SẠN TỐT NHẤT THẾ GIỚI VỀ SỨC KHỎE

8 điều thú vị về khách sạn lâu đời nhất Châu Âu - Kempinski: Từ thiết kế mang cảm hứng ‘Lục Nghệ’ độc đáo tới cung điện trên mặt nước đầu tiên của thế giới  - Ảnh 2.

View từ phòng spa tại Kempinski Palace Engelberg (Thuỵ Sĩ).

Năm 2022, 9 khách sạn Kempinski trên khắp thế giới đã nhận được giải thưởng “spa khách sạn tốt nhất và “spa nghỉ dưỡng tốt nhất” tại những quốc gia mà thương hiệu này hiện diện. Đáng chú ý, giải thưởng World Spa Awards đã được trao cho các khách sạn Royal Maxim Palace Kempinski Cairo (Ai Cập), Kempinski Hotel Ishtar Dead Sea (Jordan), Kempinski Palace Engelberg Spa (Thụy Sĩ), Grand Hotel Manzana Kempinski La Habana (Cuba), Kempinski Hotel Fuzhou (Trung Quốc),… Kết quả này có được là nhờ chất lượng nhân viên vật lý trị liệu tại các spa, cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ và dịch vụ chất lượng cao cũng như nhiều yếu tố khác nữa.

LADY IN RED – ĐẠI SỨ DỊCH VỤ TINH TẾ

Ấn tượng đầu tiên khi đến với hệ thống khách sạn Kempinski là hình ảnh các đại sứ thương hiệu trong trang phục màu đỏ – Lady in red.

8 điều thú vị về khách sạn lâu đời nhất Châu Âu - Kempinski: Từ thiết kế mang cảm hứng ‘Lục Nghệ’ độc đáo tới cung điện trên mặt nước đầu tiên của thế giới  - Ảnh 3.

Những đại sứ thương hiệu của hệ thống khách sạn Kempinski trên toàn cầu. 

Những đại sứ này đảm bảo du khách có trải nghiệm được cá nhân hoá và mang lại cho họ cảm giác như ở nhà, dù cho họ đặt chân đến bất kỳ khách sạn Kempinski nào trên thế giới. Những đại sứ này rất dễ nhận biết nhờ trang phục màu đỏ nổi bật.

Kể từ năm 2021, những đại sứ thương hiệu của hệ thống thương hiệu Kempinski trên toàn cầu ngoài mặc trang phục màu đỏ đặc trưng còn đi một đôi giày Vara màu đỏ độc quyền đến từ thương hiệu Salvatore Ferragamo – huyền thoại thời trang hàng hiệu và xa xỉ phẩm đến từ Ý. Kết quả này có được là nhờ mối quan hệ hợp tác chiến lược của cả hai thương hiệu Kempinski và Ferragamo trong thời gian dài trước đó.

ĐÁNH THỨC “RỒNG ĐỎ” VỀ LÒNG HIẾU KHÁCH CỦA NGƯỜI CHÂU ÂU

Kempinski là tập đoàn khách sạn châu Âu đầu tiên gia nhập thị trường Trung Quốc vào năm 1992. Đến nay Kempinski đã có tổng cộng 21 khách sạn ở thị trường hơn 1 tỷ dân này. Trong số đó có khách sạn Sunrise Kempinski nổi tiếng, một biểu tượng kiến trúc bên bờ hồ Yanqi, thành phố Bắc Kinh.

8 điều thú vị về khách sạn lâu đời nhất Châu Âu - Kempinski: Từ thiết kế mang cảm hứng ‘Lục Nghệ’ độc đáo tới cung điện trên mặt nước đầu tiên của thế giới  - Ảnh 4.

Khách sạn Sunrise Kempinski tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Gần đây nhất, Kempinski Hotel Tế Nam khai trương và đã trở thành dấu ấn đặc biệt cho thành quả của hành trình 3 thập kỷ gia nhập thị trường Trung Quốc với sự giao thoa của văn hoá Phương Tây và Phương Đông. Khách sạn này được thiết kế hướng tới văn hoá “Lục Nghệ” truyền thống của người Trung Quốc gồm lễ, nhạc, bắn cung, toán học, cưỡi xe ngựa và thư pháp.

Không dừng lại ở đó, những gam màu trang trí của khách sạn này cũng được lấy cảm hứng từ khung cảnh thiên nhiên xung quanh thành phố Springs và thành phố Tế Nam.

MANG TRẢI NGHIỆM KEMPINSKI VỀ NHÀ

8 điều thú vị về khách sạn lâu đời nhất Châu Âu - Kempinski: Từ thiết kế mang cảm hứng ‘Lục Nghệ’ độc đáo tới cung điện trên mặt nước đầu tiên của thế giới  - Ảnh 5.

Khách hàng có thể mua nhiều những sản phẩm đặc trưng từ khách sạn của Kempinski để sử dụng tại nhà mình.

Vào năm 2021, Kempinski đã đã ra mắt cửa hàng trực tuyến, nơi khách hàng có thể mua sắm những sản phẩm đặc trưng của thương hiệu khách sạn cao cấp lâu đời nhất châu Âu này, từ áo choàng tắm, gối, khăn trải giường, đến nước hoa, bộ dưỡng thể và chăm sóc tóc Ferragamo Convivio đến từ thương hiệu xa xỉ Ferragamo hay thậm chí là cả chiếc giường chất lượng mà bạn đã trót yêu thích trong thời gian lưu trú tại hệ thống khách sạn của Kempinski.

 

CUNG ĐIỆN TRÊN MẶT NƯỚC ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI

 

Kempinski Floating Palace là resort trên mặt nước đầu tiên trên thế giới nằm ở Dubai bao gồm khách sạn, bãi đỗ trực thăng trên nước và các biệt thự nhà thuyền đơn lập. Tất cả những khách sạn và các biệt thự nhà thuyền đơn lập này sẽ neo đậu tại khu vực bãi biển Jumeirah riêng biệt. Khu nghỉ dưỡng chính sẽ có 156 phòng với 12 biệt thự riêng biệt nhưng có thể di chuyển xung quanh khu nghỉ dưỡng.

Bên cạnh đó, khu nghỉ dưỡng còn có những dịch vụ đặc sắc như hệ thống nhà hàng dành cho người sành ăn, hệ thống bể bơi, spa, cửa hàng boutique và cơ sở vật chất để đáp ứng việc tổ chức các bữa tiệc sang trọng bậc nhất thế giới, đặc biệt trong số đó phải kể đến thiết kế cho phép tàu lớn có thể di chuyển vào trung tâm của cung điện. Kempinski Floating Palace dự kiến đón những vị khách đầu tiên vào năm 2025.

8 điều thú vị về khách sạn lâu đời nhất Châu Âu - Kempinski: Từ thiết kế mang cảm hứng ‘Lục Nghệ’ độc đáo tới cung điện trên mặt nước đầu tiên của thế giới  - Ảnh 6.

Cung điện trên mặt nước đầu tiên trên thế giới mang tên Kempinski Floating Palace.

SỰ HIẾU KHÁCH BẮT ĐẦU TỪ NỘI BỘ

 

Tập đoàn quản lý, vận hành và phát triển khách sạn lâu đời nhất châu Âu thường xuyên đứng đầu danh sách các giải thưởng của ngành du lịch, giải trí thế giới, trong đó có giải thưởng nhà tuyển dụng tốt nhất thế giới.

Năm 2021, Kempinski Hotels được Forbes vinh danh là nhà tuyển dụng số 1 thế giới trong ngành du lịch và giải trí. Đây là kết quả của cuộc khảo sát độc lập và rộng rãi trên toàn cầu của Forbes. Cũng với giải thưởng này, Kempinski Hotels tiếp tục được vinh danh vào top đầu năm 2022.

8 điều thú vị về khách sạn lâu đời nhất Châu Âu - Kempinski: Từ thiết kế mang cảm hứng ‘Lục Nghệ’ độc đáo tới cung điện trên mặt nước đầu tiên của thế giới  - Ảnh 7.

Tập đoàn Kempinski thường xuyên đứng đầu danh sách các giải thưởng của ngành du lịch, giải trí thế giới.

Năm 2023 là lần thứ 2, Kempinski Hotels được vinh danh với giải thưởng “Nơi làm việc xuất sắc nhất” của Gallup. Những giải thưởng này minh chứng cho sức mạnh của sự gắn kết và văn hoá làm việc của Kempinski Hotels.

KHÁCH SẠN KEMPINSKI CAO NHẤT THẾ GIỚI

 

Conlay Kempinski 8 tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia được định vị là khách sạn cao nhất thế giới.

8 điều thú vị về khách sạn lâu đời nhất Châu Âu - Kempinski: Từ thiết kế mang cảm hứng ‘Lục Nghệ’ độc đáo tới cung điện trên mặt nước đầu tiên của thế giới  - Ảnh 8.
  • Hình ảnh 3D khách sạn Conlay Kempinski 8 tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Conlay Kempinski 8 sẽ là một phần của dự án phát triển tổ hợp 3 toà tháp đặc biệt, trong đó, toà dịch vụ YOO8 sẽ dành để phục vụ cư dân mang thương hiệu Kempinski. Bên cạnh đó, khu vực khách sạn là toà tháp cao 68 tầng nằm ở trung tâm thành phố với 260 phòng tiêu chuẩn và 300 phòng cao cấp với diện tích lớn. Toà 68 tầng này sẽ có quầy bar trên tầng thượng và nhiều khả năng đây sẽ trở thành lounge của khách sạn mang phong cách “sầu riêng” đầu tiên trên thế giới.

Khách sạn là sự kết hợp văn hoá Malaysia thể hiện dưới dạng tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bởi các nghệ sĩ bản địa và được lấy cảm hứng từ “kopitiam” kết hợp với nét hiện đại.